Cấu tạo bình gas PetroVietnam

Posted on Tin tức 2394 lượt xem

Bình gas : gồm hai loại là chai chứa bằng thép và chai chứa bằng composit.
Bình gas thép: được chế tạo từ vật liệu thép chuyên dụng, gồm hai loại bình: 12 kg và 45 kg. Bình gas 12 kg chủ yếu phục vụ dân dụng, Bình gas 45 kg chủ yếu phục vụ khách hàng nhà hàng và nhà máy công nghiệp. Áp suất thiết kế là 17 kg/cm2, áp suất thử thủy lực là 34 kg/cm2, áp suất thử phá hủy là 68 kg/cm2. Thân chai chứa được sơn màu hồng , màu hoa mười giờ, quai xách dập nổi dòng chữ mang thương hiệu PetroVietnam gas và sơn lô gô độc quyền của Công ty.
Chai chứa composit: được làm từ vật liệu composit chuyên dụng, sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, là loại vỏ không nổ. Trên quai sách dập nổi dòng chữ mang thương hiệu PetroVietnam gas và sơn lô gô độc quyền của công ty.

     Thông số kỹ thuật chai LPG thép (phục vụ nhu cầu công nghiệp)

HẠNG MỤC CHI TIẾT KỸ THUẬT
Chai 12 kg Chai 45 kg
1.     Tiêu chuẩn thiết kế DOT-4BA-240 DOT-4BW-240
2.     Áp suất thiết kế (kg/cm2) 17.6 17.6
3.     Áp suất thử thủy lực (kg/cm2) 34 34
4.     Dung tích nước (lít) 26±0.1 99±0.1
5.     Khối lượng LPG (kg) 12±0.05 45±0.05
6.     Đường kính ngoài thân (mm) 301±1 368±2
7.     Chiều cao ( tay xách + chân đế ) (mm) 580±5 1220±5
8.     Chiều dày vỏ bình (mm) ≥ 2.3 ≥2.8


1-    Van đầu chai gas: Chi hai loại là van đơn và van kép
·        Van đơn là loại van có một đường xuất hơi, có tay vặn (van POL) hoặc van chụp (van compact). Trên van có gắn thêm một đường an toàn để tự động xả gas khi áp suất trong bình vướt quá 27 kg/cm2.
·        Van kép là loại có hai đường xuất, một đường xuất lỏng, một đường xuất hơi. Đường xuất lỏng được sơn màu đỏ và có dập nổi chữ “L” (liquid). Đường xuất hơi được sơn màu đen và có dập nổi chữ “V” (vapor).

2-    Van điều áp: là cụm thiết bị tự động điều chỉnh hơi gas ra theo yêu cầu sử dụng.
3-    Máy nén gas lỏng: là thiết bị loại bơm pittong sử dụng khí nén để nén gas lên áp suất cao.
4-    Van chặn trên đường ống: van gas có nhiều loại và kích thước khác nhau, tuy nhiên phải đảm bảo tiêu chuẩn dùng cho gas. Đặc biệt đối với đường lỏng.
5-    Đường ống dẫn gas: ống dẫn gas có thể bằng thép đúc hoặc ống cao su chịu áp lực cao (tuyệt đối không dùng ống uốn hàn giáp mép).

Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết được cấu tạo của Bình Gas Petro, đồng thời cũng biết cách sử dụng gas an toàn, hiệu quả. Nếu bạn đang cần sử dụng gas công nghiệp hoặc thi công hệ thống gas công nghiệp cho quán ăn, nhà hàng hay một cơ sở nào cần về gas hãy liên hệ gas Lửa Việt để được sử dụng những sản phẩm chất lượng, an toán nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.