Đăng ký luồng xanh vận tải cho xe

Posted on Hệ thống gas, Tin tức 400 lượt xem

Gas là mặt hàng thiết yếu nên sẽ được ưu tiên luồng xanh vận chuyển. Doanh nghiệp vận tải cần phải đăng ký luông xanh vận tải cho xe.

Mẫu giấy luồng xanh xe chở gas vừa đăng ký thành công:

Hướng dẫn đăng ký luồng xanh vận tải

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào link dưới đây để vào trang web Cổng thông tin đăng ký vận tải luồng xanh của Tổng Cục đường bộ Việt Nam.

http://luongxanh.drvn.gov.vn/#/

Tại giao diện trang web bạn nhập địa chỉ email cá nhân để nhận mã xác thực gửi về địa chỉ email thì mới có thể truy cập vào hệ thống.

Nhập emailBước 2:

Chuyển sang giao diện nhập thông tin để hoàn thành thủ tục đăng ký QR luồng xanh Quốc Gia. Chúng ta điền thông tin được yêu cầu, biển số xe viết liền không dấu gạch ngang hay dấu cách.

Điền thông tin cá nhân

Bước 3:

Tiếp tục kéo xuống bên dưới tích vào hiện trạng của xe có hoặc không có phù hiệu, có giám sát hành trình hay chưa. Với xe đã có phù hiệu thì phải có giám sát hành trình. Tất cả các xe vận tải có giám sát hành trình cần cam kết sử dụng trong suốt quãng đường di chuyển.

Tiếp đến tải mẫu đơn đăng ký luồng xanh theo link dưới đây rồi điền đầy đủ thông tin.

Tải mẫu đơn đăng ký luồng xanh

Chụp ảnh toàn bộ nội dung mẫu đơn. Tiếp đến có thể chụp ảnh giấy XN Codvid, đăng ký xe nếu có. 2 loại ảnh này không bắt buộc.

Tiếp đến nhấn nút Thêm mới tài xế để nhập thông tin tài xế.

Tải ảnh đăng ký

Bước 4:

Tiếp tục chuyển sang bên cạnh, địa chỉ xuất phát là nơi xe lăn bánh, địa chỉ kết thúc là nơi đến.

Phần Lộ trình di chuyển bên dưới sẽ cần chọn chính xác. Nếu bạn chỉ di chuyển trong tỉnh hay thành phố thì nhấn Lựa chọn lộ trình nội tỉnh.

Di chuyển nội tỉnh

Lúc này bạn nhấn vào thanh Lọc theo tỉnh để tìm kiếm Sở GTVT tỉnh, thành phố mà mình di chuyển, rồi tìm lộ trình di chuyển.

Tìm lộ trình nội tỉnh

Nếu chọn lộ trình liên tỉnh thì nhấn Lựa chọn lộ trình quốc gia, rồi chọn lộ trình. Với lộ trình liên tỉnh sẽ chỉ được chọn 3 luồng xanh mà thôi.

Tìm lộ trình liên tỉnh

Bước 5:

Tiếp đến điền ngày giờ xin cấp phéploại hàng hóa vận chuyển là gì.

Điền loại hàng hóa

Cuối cùng chọn đơn vị tiếp nhận hồ sơ là đơn vị vận tải lựa chọn Sở GTVT nơi đăng ký hoạt động kinh doanh, rồi nhấn nút Gửi đề nghị.

Gửi đơn

2. Cách nhận thẻ đăng ký luồng xanh vận tải

Khi đã gửi đơn đăng ký thì nhấn vào Danh sách thẻ đăng ký. Nếu đơn đã được duyệt thì sẽ hiện trong cột Đã duyệt, kèm theo mã đơn đăng ký. Nhấn vào mũi tên tại mã đơn để xem thẻ thông báo.

Khi đó bạn sẽ nhìn thấy thẻ đã duyệt kèm tùy chọn tải thẻ được duyệt luồng xanh đầy đủ thông tin và mã QR code để chúng ta in và dán trên xe khi di chuyển.

Mã đơn đã duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.