Hệ thống gas cho nhà hàng chỉ được để nhỏ hơn 70kg???

Posted on Hệ thống gas, Tin tức 2913 lượt xem

Hiên nay, theo quy định tại nghị định về Phòng cháy chữa cháy, nghi định 87/2018/NĐ-CP quy định. Theo đó những hệ thông giàn gom có tổng lượng gas tồn chứa nhỏ hơn 70kg thì không phải làm thẩm duyệt nghiệm thu PCCC. Đối với những hệ thống lớn hơn 70kg LPG phải làm thẩm duyệt, nghiệm thu PCCC. Thủ tục xin thẩm duyệt nghiệm thu PCCC đối với hệ thống gas rất phức tạp và tốn chi phí, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp HCM…Để giải quyết vấn đề này, Công ty Gas Petro đưa ra giải pháp cho hệ thống gas có khối lượng tồn chứa nhỏ hơn 70kg mà vẫn đáp ứng cho hàng chục bếp nấu. Cụ thể như sau:

Đối với hệ thống gas nhỏ hơn 70kg, bố trí tố đa được 01 bình 45kg và 02 bình 12kg. Với số lượng bình như trên chỉ đáp ứng dược cho hệ thống có tối đa 3-4 bếp công nghiệp. Nguyên nhân là do bình gas 45kg, hoá hơi tự nhiên LPG tối đa được 4kg/h, bình 12kg hoá hơi tự nhiên được tối đa 1,5kg /h. Vì vậy khả năng đáp ứng tối đa của hệ thống trên vào khoảng 6-7kg/h (tối đa 03-04 bếp công nghiệp, mỗi cái tiêu thụ 1.75-2kg/h) và khả năng bay hơi sẽ yếu đi rất nhiều khi nhiệt độ thấp, và lượng gas trong bình vơi đi. Khi hệ thống gas bị quá tải thì bình gas sẽ có hiện tượng đổ mồ hôi và đóng tuyết ngoài vỏ bình. Vậy giải pháp nào để hệ thống gas nhỏ hơn 70kg mà vẫn đáp ứng cho nhu cầu đun nấu từ 10-20 bếp công nghiệp???

Giải pháp là hệ thống máy hoá hơi cưỡng bức, dùng điện dân dụng 220V. Hệ thống này giải quyết được các yêu cầu cụ thể sau:

  • Hệ thống thiết kế nhỏ gọn, với 01 bình 45kg và 02 bình 12 kg. Tổng khối lượng tồn chứa 69kg, đáp ứng yêu cầu về PCCC
  • Hệ thống được thiết kế máy hoá hơi dùng diện dân dụng 220 V, công suất hoá hơi 30kg/h, đủ để đáp ứng cho hệ thống 15-20 bếp công nghiệp. Công suất hoá hơi, áp suất luôn ổn định không phụ thuộc nhiệt độ môi trường cao hay thấp, không phụ thuộc lượng gas trong bình còn ít hay nhiều
  • Với số lượng bình gas nhỏ, máy hoá hơi kích thước nhỏ, khối lượng nhỏ 30 kg( tương đương 01 bình 12kg)-có thể treo tường. Nên hệ thống gas không tốn không gian để bố trí ( Khoảng 1m2) nên hoàn toàn thích hợp với các nhà hàng thiếu vị trí, trên các tầng cao…
  • Chi phí lắp đặt rất hợp lý, chỉ bằng một phần nhỏ so với việc xin thẩm duyệt và nghiệm thu PCCC. Đáp ứng được nhu cầu đun nấu nhiều bếp mà vấn đảm bảo về yêu cầu PCCC.

Khách hàng vui lòng liên hệ >>0982.503.950

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.