Hướng dẫn thay thế bình gas đúng cách an toàn

Posted on Tin tức 1750 lượt xem

  Trong thực tế khi bạn sử dụng gas trong công việc đun nấu. Thường xảy ra tình trạng thay thế bình gas khi hết. Những không phải lúc nào bạn cũng có người biết thay thế bình gas ở nhà. Nhất là những người phụ nữ chưa từng thay thế bình gas nên rất lúng túng trong các trường hợp này. Vậy làm sao để thay thế bình gas đảm bảo đúng cách an toàn. Sau đây chúng tôi xin chỉ ra những cách thay an toàn nhất cho người mới thực hiện việc này đâu tiên.

Bình gas dùng trong công việc nấu nướng hiện nay thường sử dụng các loạn van chủ yếu đó là van ngang và van chụp. Mỗi loại có các phương pháp tháo lắp khác nhau Vậy sau đây chúng ta tìm hiểu phương pháp tháo lắp từng loại van.

van bình gas

Van bình gas

Các bước tháo lắp bình gas với loại van ngang :

+ Bình gas van ngang :
Bước 1 : Cần đưa bình gas ra khỏi vị trí gầm bếp. Vị trí lắp đặt để gọn của bình gas ra một vị trí thông thoáng để dễ dàng tiện lợi tháo lắp bình gas.
Bước 2 : Đóng van bình gas. Ở trên mỗi nắp bình đều có 1 ban đóng bình gas và có chỉ dẫn đóng và ngắt bình gas. Bạn chỉ cần nhìn vào đó và đóng theo đúng chỉ dẫn đường mũi tên của van bình.
Bước 3 : Sau khi đã tiến hành đóng van bình gas tiến hành thao van dây bình gas ra khỏi. Đối với loại van này là van ngược. nên khi bạn xoay ngược chiều kim đồng hồ là xoáy van ra. Và ngược lại là đóng van. Bạn cần chú ý điểm này để không bị nhầm lẫn khi tháo bình.
Bước 4 : Sau khi đã tiến hành tháo được bình gas cũ ra. Bạn tiến hành đưa bình gas mới và vị trí lắp đặt. Tiến hành cắt liêm phong bình gas của hãng. Đưa đầu van dây vào vị trí lắp đặt xoáy đúng chiều kim đồng hồ và vặn chặt van bình đến khi van đã chặt.
Bước 5 : Đưa bình vào vị trí để an toàn gọn gàng và tiến hành mở van ở trên đầu bình gas. Tiến hành nhấn chốt an toàn trên van gas và tiền hành test thử bếp gas.
Bước 6 : Kiếm tra ngọn lửa nếu ngọn nửa có thể bị nhỏ do chưa mở van gas hết cỡ khiến nguồn gas bị tắc không cung cấp đủ cho bếp. Hoặc nếu có mùi gas rò rỉ. Có thể bạn chưa xiết chặt van gas hoặc các mối nối. Nếu không xử lý được có thể tiến hành đóng van gas an toàn trên bình gas. Gọi người có chuyên môn để tiến hành xử lý.

hướng dẫn sử dụng gas an toàn

Như trên là những phương pháp thay thế bình gas với loại bình gas van ngang. Để biết thêm các thay thế bình gas với loại bình van chụp. Xin chờ bài sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể hơn. Để được cung cấp các loại bình gas 12 kg. Hoặc các loại bình gas an toàn nhất hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn theo số hotline : 0936369606

Chúc khách hàng sử dụng gas hiệu quả an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.