Lắp đặt hệ thống cung cấp khí công nghiệp O2, N2, CO2, H2, Ar…

Trong sản xuất công nghiệp đăc biệt là công nghệ luyện kim, gia công kim loại, hóa chất…khí công nghiệp O2, N2, CO2, Ar, H2…không thể thiếu. Hiện nay, Hệ thống cung cấp khí công nghiệp tập trung được nhiều nhà máy sử dụng. Công ty Gas Petro chuyên lắp đặt hệ thống cung cấp khí công nghiệp O2, N2,Co2, H2, Ar..

lap dat hẹ thong cung cap khi O2, N2

Lợi ích của hệ thống cung cấp khí công nghiệp tập trung

Khí công nghiệp O2, N2, CO2…được chứa trong các bình chứa khí áp lực cao. Khi sử dụng người công nhân sẽ phải di chuyển từng bình khí gas lẻ đến từng vị trí làm việc. Việc di chuyển các bình khí với trọng lượng lớn (hơn 70kg) trong nhà xưởng mất rất nhiều thời gian, và khó khăn vất vả. Ngoài ra việc các bình khí có áp lực rất cao ( 150 bar) không được quản lý, ở lẫn khắp nơi trong nhà xưởng tiềm ẩn nguy cơ rất lớn, mất an toàn trong việc nổ, cháy gây ảnh hưởng tới tài sản, tính mạng công nhân.

Vì vậy các nhà máy hiện đại thường được thiết kế, lắp đặt hệ thống cung cấp khí tập trung tại 1 khu vực quy định, rồi khí được dẫn theo đường ống đến các khu vực làm việc. Hệ thống cung cấp khí tập trung có thể là hệ thống các giàn chai khí, chai lỏng hoặc hệ thống cung cấp khí bằng bồn khí.

Hệ thống cung cấp khí như trên có những lợi ích sau:

  • Đảm bảo an toàn trong sử dụng, đơn giản trong vận hành
  • giảm thiểu thời gian hao phí của công nhân trong việc thường xuyên phải di chuyển các bình khí , nâng cao hiệu quả sản xuất.
  • Giảm thiểu các mối nguy về nổ bình khí, tại nạn lao động liên quan đến sử dụng khí công nghiệp

Bạn tham khảo thêm: Quy trình an toàn sử dụng khí công nghiệp

Hệ thống cung cấp khí công nghiệp bao gồm

Đối với các nhà máy có nhu cầu sử dụng khí với số lượng trung bình thường sử dụng hệ thống cung cấp khí bằng các giàn chai khí. Các chai khí đươc kết nối với nhau qua giàn gom, sau đó được qua van giảm áp điều chỉnh về áp suất sử dụng, cuối cùng được dẫn qua đường ống thép đến khu vực sử dụng. Ngoài ra để đảm bảo an toàn trên hệ thống còn được thiết kế hệ thống cảnh báo rò rỉ khí, hệ thống ngắt khí tự động

he thong cung cap khi cong nghiep o2

Đối với các đơn vị sử dụng khí với khối lượng lớn thường được thiết kế hệ thống cung cấp khí bằng bồn khí lỏng. Đối với hệ thống này bao gồm các bộ phận sau: Bồn chứa khí lỏng, bộ trao đổi nhiệt tái hóa khí, Van điều áp, hệ thống đường ống cung cấp khí. Bồn chứa khí lỏng có thể là loại bồn lớn với kích thước 30m3, 10m3, các bồn Micro 1-2m3 hoặc chai XL45 lít

 

Lắp đặt hệ thống cung cấp khí công nghiệp ở đâu?

Công ty Gas Petro với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành khí, chúng tôi tự tin có thể tư vấn cho bạn hệ thống cung cấp khí O2, N2, CO2, Ar…đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, chi phí hợp lý.

  • Lắp đặt hệ thống giàn chai khí O2, N2, CO2, Ar…
  • Lắp đặt bồn khí hóa lỏng O2, N2, CO2
  • Cung cấp vật tư, thiết bị ngành khí

Hãy liên hệ với chúng tôi :

Công ty TNHH Gas Petro

Số 238 Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ: Mr Tiến Đoàn

Số điện thoại: 0982.503.950

Email: tiendoanpvgas@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.