Phương pháp xử lý bình gas mini bị xì gas gây cháy

Posted on Tin tức 1528 lượt xem
 Bình gas mini dạng nhỏ hiện nay được người ta dùng rất nhiều trong các công việc đun nấu nhỏ, Hay chủ yếu sử dụng cho các công việc dùng để gắn cho bếp gas du lịch dùng tại các nhà hàng để cho các món như lẩu, hay những món khác cần nóng và các công việc khác như dùng cho các loại khò tay…..
 
 Trước sự tiện dụng của bình gas mini nó cũng có những vấn đề nguy hiểm khi người sử dụng không có những kiến thức để phòng tránh và xử lý những trường hợp bất khả khảng có thể xảy ra. Như bình gas mini bị xì bạn cần xử lý như thế nào và sau đây qua bài viết tư vấn của anh Mạnh Hải nhân viên kỹ thuật an toàn của công ty TNHH Gas Petro Việt Nam với những nội dung an toàn và các xử lý những sự cố sau đây.
 
Bình gas mini thường dùng cho bếp du lịch khi sử dụng có thể do những trường hợp bình gas do quá trình vận chuyển, hay người sử dụng không đúng cách dẫn đến bình gas đang sử dụng bị xì gas bén lửa mà bạn rất lúng túng trong trường hợp này. Lo sợ bình gas sẽ gây cháy nổ, nguy hiểm cho chúng ta và sau đây là những thao tác bạn nên biết để xử lý tình trạng bình gas mini bị xì.
 
Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu bếp gas du lịch có thiết kế như thế nào. Qua hình ảnh sau đây :

Bếp gas du lịch

 
Bếp gas du lịch
Như trên bạn đã nhìn thấy bếp gas có thiết kế rất đơn giản và gọn nhẹ. Phần đặt bình gas có một thanh gạt. Khi bạn đặt bình gas vào vị trí lắp đặt có một rãnh nhỏ ở trên đầu bình gas và một nẫy nhỏ ở bếp bạn đặt khớp với nhau và tiến hành gạt thanh từ trái qua phải. Như vậy là bạn đã lắp đặt được một bình gas. Và bật công tắc bật gas là bạn đã xong quá trình lắp đặt sử dụng bếp gas.
Trong quá trình sử dụng gas trong bình bị xì ra ngoài bén lửa. Bạn cần những thao tác như sau để đảm bảo an toàn.
Bạn nhanh chóng tắt bếp gas bằng công tác bật bếp và tiến hành gạt thanh lắp bình từ phải qua trái như vậy bình gas mini đã được ngắt ra khỏi bếp gas. Bạn tiến hành mở nắp chắn của bếp ở phần bình gas và tiến hành di chuyển bình gas ra khỏi bếp. Nếu trường hợp lửa đã bắt vào bình gas bạn cần nhành chóng sử dụng các bình cứu hỏa dạng ACD xịt để làm tắt đám cháy. Nếu trường hợp bạn là gia đình bạn có thể di chuyển bình gas ra một vị trí thoáng và trống rải để bình gas tự quá trình xì gas ra ngoài. Để đảm bảo an toàn.
Nhanh chóng tiến hành những biện pháp an toàn khác như tắt công tắc điện. Cách lý vật dễ cháy và gọi đội ngũ nhân viên nghành gas tới để tìm phương pháp giải quyết vấn đề cháy nổ.

Bài xem thêm : Cách xử lý khí gas bị rò rỉ ra ngoài môi trường

Bình gas cũ

Tránh sử dụng bình gas và bếp gas quá cũ

 
Như vậy bạn đã tiến hành xử lý xong một bình gas mini bị cháy nổ để đảm bảo cho an toàn nhất. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.