Quy trình sản xuất bồn nhựa

Hiện nay bồn nhựa đựng nước, bồn nhựa vệ sinh được sử dụng rất thông dụng trong xây dựng và dân dụng. Nhiều nhà máy bồn nhựa đã được xây dựng để đáp ứng nhu cầu bồn nhựa của khách hàng. Cùng Gas Petro tìm hiểu quy trình sản xuất bồn nhựa.

Cấu tạo bồn nhựa

Bồn nhựa là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu hạt nhựa PE nhập khẩu từ Hàn Quốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và độ bền của bồn nước. Sản xuất bằng hạt nhựa nguyên sinh, màu sắc trắng, trong, mịn, thích hợp sử dụng cho mọi nguồn nước. Kể cả những nguồn nước chưa được xử lý tốt còn nhiễm mặn và nhiễm phèn, hóa chất…. có kết cấu tạo từ 3 lớp chống tia UV, hạn chế rong rêu

Vỏ bồn được cấu tạo từ 3 lớp, có khả năng chống tia cực tím UV, hạn chế rong rêu tốt.

– Lớp nhựa bên ngoài làm từ hạt nhựa màu cao cấp cho bề mặt bồn sáng bóng, đẹp mắt, bền bỉ.

– Lớp nhựa ở giữa màu đen có khả năng chống tia cực tím cao: ngăn được hoàn toàn ánh sáng xuyên qua, hạn chế tối đa sự hình thành rong rêu, giữ cho nguồn nước luôn trong, sạch.

– Lớp nhựa trong cùng có màu trắng trong với chất lượng đạt tiêu chuẩn FDA về an toàn vệ sinh thực phẩm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

quy trinh san xuat bon nhua dung may tu dong

Quy trình sản xuất bồn nhựa

Nguyên liệu chính để sản xuất bồn nhựa là nhựa PE ( Polyethylen)

Quy trình sản xuất bồn nhựa được thực hiện qua quy trình đúc nhựa ly tâm : nhựa PE được đổ vào các khuôn bồn nhựa, sau đó được gia nhiệt bằng gas nhằm đốt nóng vỏ khuôn. Trong quá trình nung khuôn bồn , hạt nhựa được nấu chảy ra, đồng thời khuôn bồn liên tục xoay tròn làm cho dòng nhựa nóng chảy, chảy dều đến các vị trí của khuôn và hình thành nên hình dáng của bồn. Cuối cùng khuôn được làm mát và bồn nhựa được tách ra khỏi khuôn.

Nhiên liệu chính trong quy trình sản xuất bồn nhựa là Gas. Gas để sản xuất bồn nhựa yêu cầu phải là loại gas nhập khẩu tỉ lệ Propan cao cho nhiệt lượng lớn, không có muội. Đặc biệt gas để sản xuât bồn nhựa không thể dùng loại gas trong nước, có tỉ lệ butan cao, áp gas thấp. Gas cho sản xuất bồn nhựa là loại:

  • Gas nhập khẩu,gas nhẹ
  • Bình gas là loại bình gas 2 van, bình gas rút lỏng
  • Sử dụng máy hóa hơi gas thay cho hóa hơi tự nhiên

Hình ảnh thực tế Gas Petro đã cải tạo hệ thống gas cho khách hàng sản xuất bồn nhựa.  Khách hàng trước cải tạo bị hiện tượng lửa rất yếu, đặc biệt là vào mùa đông, bình gas bị đóng tuyết đổ mồ hôi. Bồn nhựa sản xuất hay bị co, thiếu chi tiết. Sau khi dùng máy hóa hơi gas, hệ thống gas do Gá Petro lắp dặt khách hàng đã khắc phục hoàn toàn cái hiện tượng trên, sản xuất ổn định cả trong mùa đông.

@tuanlangvang

♬ Sầu Tương Tư #3 – Nhật Phong

Lắp đặt hệ thống gas và cùng cấp gas cho sản xuất bồn nhựa

Liên hệ:

Công ty TNHH Gas Petro Việt Nam

Nhà Vườn NV 10-13, khu Tổng Cục 5, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Mr Tiến Đoàn 0982.503.950

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.