Sử dụng bếp gas âm nhập khẩu có an toàn không

Posted on Tin tức 141 lượt xem
Các sản phẩm bếp gas âm nhập khẩu với bộ phận đánh lửa tự động và hệ thống cảm ứng ngắt gas tự động, giúp người sử dụng thêm yên tâm về độ an toàn của thiết bị nhà bếp này.
Gas petro là một trong những loại nhiên liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nhất là trong các gia đình. Thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ khí gas petro bị rò rỉ khi nấu nướng và gây ra những tai nạn đáng tiếc. Vì thế, lựa chọn dòng bếp gas có hệ thống đảm bảo an toàn chính là nhu cầu cấp thiết của các bà nội trợ. Bếp gas hoạt động dựa trên việc sử dụng vòng đốt để cung cấp nhiệt lượng, ngọn lửa sẽ truyền hơi nóng vào dụng cụ nấu nướng từ miệng bếp. Bếp gas khi đốt cháy khí gas sẽ tạo ra carbon monoxide, không có nhiệt lượng dư và không gây mùi khó chịu. Vì thế, các nhà sản xuất gas đã sử dụng khí hydro sulfit để người dùng dễ phát hiện khi có hiện tượng rò rỉ gas.
Tuy nhiên, với những sản phẩm bếp gas nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng thì sẽ có nguy cơ cao xảy ra sự cố cháy nổ do bình gas và gas kém chất lượng. Các sản phẩm bếp gas nhập khẩu đều được trang bị hệ thống khóa và ngắt gas tự động, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Hệ thống ngắt ga tự động tiên tiến hoạt động nhờ bộ phận cảm biến nhiệt nằm cạnh bộ chia lửa. Khi bếp gas gặp sự cố bất thường về lửa như nước tràn xuống bộ phận chia lửa hay ngọn lửa không đều,… thì bộ phận cảm ứng nhiệt này sẽ tự ngắt gas.
Bếp gas âm nhập khẩu có chức năng ngắt gas tự động sẽ có thời gian đánh lửa từ 3 – 5 giây để giúp bộ cảm biến nhiệt có đủ thời gian nhận biết sự thay đổi nhiệt độ, tiếp đó mới tự động mở van dẫn gas lên bếp để nấu nướng, nên vô cùng an toàn khi sử dụng.
Bí quyết sử dụng bếp gas âm nhập khẩu an toàn
Bạn cần nhớ một số kinh nghiệm sau để sử dụng gas an toàn và hiệu quả:
– Luôn kiểm tra nút an toàn của bình gas và khóa van gas ngay khi dùng xong. Bạn tuyệt đối không được dùng bếp dầu hay bếp đun than bên cạnh bình gas để tránh nguy cơ cháy nổ.
– Không đặt bếp gas ở gần cửa sổ hay những nơi có gió. Đồng thời, bạn hãy lau chùi bếp gas cẩn thận, nhất là mặt bên ngoài ống cao su dẫn gas.
– Bình gas cần nhớ là không được đặt nằm khi đang sử dụng hay không có người trông chừng khi đun nấu.
– Khi ngửi thấy mùi gas, bạn cần ngay lập tức khoá van an toàn, mở rộng cửa và dùng quạt tay để khí gas thoát ra ngoài môi trường, không được dùng diêm hay nến để kiểm tra vị trí gas bị xì.
– Khi sử dụng bếp gas âm nhập khẩu, bạn cần tránh để thức ăn nóng hoặc kéo xoong, chảo trên bề mặt bếp vì sức nóng có thể làm rạn nứt, trầy xước mặt bếp.
– Bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau sạch ngay khi thực phẩm sống đổ trên mặt bếp. Sau khi dùng xong, bạn hãy chờ bếp nguội và lau sạch mặt bếp với nước ấm pha xà phòng để đảm bảo an toàn khi nấu nướng.
– Thỉnh thoảng, bạn nên tháo kiềng bếp ra để vệ sinh sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.