Sơn tĩnh điện cần loại gas như thế nào?

Ngày nay, sản phẩm sơn tĩnh điện phục vụ xây dựng, công nghiệp, sản xuất và dân dụng phát triển rất mạnh mẽ. Sơn tĩnh điện phục vụ xây dựng: nhôm kính, lan can,….Sơn tĩnh điện phục vụ sản xuất: chân bàn ghế, tủ bảng điện,…Sơn tĩnh điện phục vụ dâ dụng: các sản phẩm dân dụng đời sống. Để đảm bảo cho sản phẩm sơn tĩnh điện đat yêu cầu về độ dầy, độ bóng việc cần thiết phải chọn được sản phẩm gas chất lượng . Bởi lẽ khi bề mặt của sản phẩm được phủ lớp sơn bột tĩnh điện, cần phải gia nhiệt buồng sấy sơn khiến cho sơn bột chảy ra, kết dính vào nhau, kết dính vào bề mặt sản phẩm tạo độ đồng đều, độ bóng, khả năng chống ăn mòn cho sản phẩm.

Đối với mỗi loại sản phẩm sơn, hay mỗi loại sơn tĩnh điện khác nhau có yêu cầu về nhiệt độ của buồng sơn. Thông thường nhiệt độ duy trì ở mức 150-200 độ, thời gian ủ sản phẩm từ 30 phút-1 tiếng. Lò sơn tĩnh điện thủ công được thiết kế là loại có 1 buồng đốt hay 2 buồng đốt di động, gas được đốt bằng các màng gốm đốt gas. Với dạng lò băng chuyền tự động thì được thiết kế hiện đại hơn với đầu đốt gas cho công suất và chất lượng sản phẩm sơn tĩnh điện rất cao. Để cung cấp gas cho các lò sơn tĩnh điện cần thiết phải có hệ thống cung cấp gas bao gồm: giàn bình gas, van điều áp, đường ống, van điều áp cấp 2, vạn khóa, máy hóa hơi….Chất lượng của gas có tính quyết định đến chất lượng của mẻ sơn tĩnh điện bởi lẽ:

  • Gas kém chất lượng khi đốt sẽ không đảm bảo đủ nhiệt vì vậy bề mặt sơn sẽ bị chảy xệ, rỗ, hỏng không đạt tiêu chuẩn về độ đồng đều, độ bóng. Đặc biệt là mùa đông miền bắc rất lạnh nên sơn kém chất lượng có áp yếu, nên không đáp ứng được yêu cầu
  • Gas kém chất lượng khi đốt dễ tạo muội than, khói sẽ bám vào các bề mặt sơn, đặt biệt là các sơn màu trắng. Do đó mẻ sơn sẽ không đạt yêu cầu, phải làm lại. Ngoài ra do việc gas cháy không hết (có muội than) nên sẽ tốn gas hơn gas chất lượng cao, nên tưởng rẻ mà hóa đắt. Ngoài ra muội than làm cho tắc hỏng đầu đốt màng gốm, tốn chi phí thời gian phải vệ sinh buồng đốt.

Do vậy để đảm bảo chất lượng của sơn, đảm bảo hiệu quả trong sử dụng gas, tiết kiệm nhất thiết phải chọn được các sản phẩm gas nhập khẩu có chất lượng cao, có tỉ lệ Propan/Butan ở mức 60%/40%.

Liên hệ 0982.503.950 để được tư vấn và báo giá gas tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.