Sản xuất đệm mút cần loại gas như thế nào?

Hiện nay ngành đệm mút, xốp phát triển rất mạnh. Đối với ngành đệm mút những thương hiệu lâu đời nối tiếng như: Hanvico, Everon, Tuấn Anh…Trong quá trình sản xuất đệm mút thì gas LPG là một thành phần không thể thiếu. Đối với bình gas phục vụ sản xuất đệm mút yêu cầu là loại bình gas 45kg rút lỏng. Gas lỏng được lấy trực tiếp trong bình, thông qua hệ thống máy nén đưa áp suất lên khoảng 14kg/cm, sau đó được trộn cùng hỗn hợp nhựa nóng chảy và thổi ra các màng xốp có độ dầy 8-9mm. Ở đây người ta dùng tính chất giãn nở của gas, cụ thể 01 thể tích gas lỏng khi chuyển sang trạng thái hơn tăng thể tích lên 250 lần. Vì vậy các hạt gas siêu nhỏ khi trộn cùng với nhựa LDPE nóng chảy, khi ra khỏi máy kéo màng xốp sẽ tạo thành các bóng khí trong màng xốp.

Trong quá trình sản xuất, vận hành máy thổi xốp, các chủ doanh nghiệp thường xuyên có những thắc mắc liên quan đến việc lựa chọn sản phẩm gas chất lượng phục vụ sản xuất xốp. Gas thế nào thì đạt yêu cầu? Tại sao sử dụng loại gas khác thì màng xốp bị nổ, hỏng? Sao xốp sản xuất ra có mùi khó chịu, lâu bay hơi, ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân vận hành?

  1. Yêu cầu của gas cho sản xuất xốp:

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì gas cho sản xuất xốp yêu cầu phải là loại gas 100%Butan, nhập khẩu.  Loại gas 100% Butan trên thị trường rất đắt do loại gas rất đặc thù, nhu cầu ít, nên các thương nhân phân phối không nhập về nhiều. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất có thể sử dụng loại gas nặng nhập khẩu có thành phần Propan/Butan=20%/80%, hoặc 10%/90% vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Yêu cầu về áp suất đối với gas cho xản xuất xốp PE cần phải đảm bảo ở mức dưới 6kg/cm2 đối với mùa hè và 4kg/cm2 đối với mùa đông.

2. Khi sử dụng các loại gas thông thường khác do thành phần Propan/Butan không đảm bảo nên tính giãn nở của gas không đảm bảo. Khi gas quá nhẹ thì dễ làm màng xốp bị nổ, đứt màng xốp, hỏng.

3. Trong gas công nghiệp được pha chất nhận biết Metacaptan, có mùi trứng thối rất khó chịu. Thông thường các loại gas có nguồn gốc nhập khẩu có mùi ít hơn, bay hơi nhanh hơn. Gas Dung Quất có mùi nặng và khó bay mùi vì vậy sẽ bám trên bề mặt xốp, lâu bay mùi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của công nhân vận hành. Vì vậy gas cho sản xuất xốp yêu cầu phải là loại gas nhập khẩu 100% từ Trung Đông.

Liên hệ >>0982.503.950

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.