Thế nào là gas đạt chất lượng, đảm bảo an toàn ?

Posted on GIÁ GAS, Tin tức 555 lượt xem

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều thương hiệu gas khác nhau, chủng loại khác nhau. Theo thống kê tại khu vực phía Bắc có hơn 60 tên gọi, thương hiệu gas. Vậy câu hỏi đặt ra là đâu là gas chất lượng, thương hiệu  ?

Đối với khách hàng tiêu dùng trực tiếp khi đặt câu hỏi: Nhà bạn đang dùng gas loại nào, thương hiệu nào? Có tới hơn 90% khách hàng có thể trả lời ngay là : Nhà mình đang dùng gas Petro. Nhưng thực tế khi kiểm tra lại thì không phải như vậy: nào là Hồng Hà petro, Vạn Lộc Petro, Venus, AD…rất nhiều tên gọi khác nhau.Hoặc chỉ nhớ tên đại lý cấp gas cho mình mà không nắm được bình gas nhà mình là của thương hiệu ga nào.

Thực ra Petro là viết tắt của Petroleum (dầu khí nói chung) .Thuở sơ khai của ngành gas, thập niên 90 có 2 hãng gas nhà nước là PetroVietnam và Petrolimex. Nên sau này từ Petro được sử dụng thông dụng để chỉ các loại gas nói chung. Thực tế mỗi hãng gas lại chọn cho mình tên thương hiệu gas khác nhau: Vạn Lộc, Hồng Hà, An Dương, Venus, Hoàng Long, HP, Thiên An, Gia Phát…  mỗi tỉnh lại có những thương hiệu gas địa phương: Sơn La Petro, Đại Lộc, Điện Biên, An Bình,….Có tới hơn 60 tên thương hiệu gas khác nhau tại khu vực phía Bắc, cả nước khoảng 150 thương hiệu.

Vậy để chọn được gas thương hiệu, chất lượng, an toàn, đảm bảo đủ bảo hiểm phải làm như thế nào?

Trước tiên, có thể liên hệ tới các cửa hàng chính hãng, hoặc các đại lý chính hãng của ga Petro

Khi nhận hàng, Bình gas cần thiết phải có đầy đủ các Dấu hiệu nhận biết bình gas chính hãng và phải đảm bảo đủ 12kg gas không được phép sai số quá 0.1 kg/bình ( tổng trọng lượng bình gas trừ đi số kg ghi trên vỏ bình phải đủ 12kg. Ví dụ: tổng trọng lượng bình gas là 25.6, số kg vỏ bình là 13.6 kg. Vậy số kg gas thực tế là 12kg)

Yêu cầu đại lý cung cấp các Giấy chứng nhận bảo hiểm bình gas đi kèm. Đây là việc quan trọng để đảm bảo đầy đủ quyền lợi của khách hàng khi gặp tình huống cháy nổ liên quan đến bình gas.

Ngoài ra có thể liên hệ >>0936.369.606

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.