Nội quy an toàn Phòng cháy chữa cháy gas

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc an toàn sử dụng gas, xử lý gas bị xì, mỗi đơn vị sử dụng gas cần phải có một bản nội quy an toàn đẩy đủ các nội dung, quy trình và được đào tạo đến tất cả nhân viên, nghiêm túc thực hiện nội quy này. Sau đây là Nội quy an toàn sử dụng gas.

NỘI QUY PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY KHO BỒN CHỨA LPG

Để đảm bảo an toàn tính mạng của mọi người, tài sản của Công ty và trật tự an ninh trong cơ quan cung như an toàn và an ninh của các doanh nghiệp lân cận

Nay quy định việc phòng cháy và chữa cháy kho bồn chứa LPG như sau:

Điều 1: Đường ra vào khu vực kho chưa bồn gas phải luôn thông suốt.

Điều 2: Người không có trách nhiệm không được vào khu vực kho chứa bồn gas. Hệ thống tồn trữ và cung cấp khí gas phải do người cơ trách nhiệm, được đào tạo an toàn khí dầu mỏ hóa lỏng và được ủy quyền chính thức để vận hành và bảo dưỡng.

Điều 3: Cấm mang các dụng cụ sinh tia lửa điện, dụng cụ có khả năng phát lửa như: bật lửa, diêm, điện thoại, máy ảnh các loại…vào kho gas.

Điều 4: Cấm mọi hoạt động sửa chữa cơ khí chưa được phép. Cấm sử dụng điện tùy tiện và các công việc phát sinh tia lửa: hàn, cắt kim loại…trong và lân cận khu vực kho gas (khoảng cách an toàn là 15m tính từ bồn chứa gas)

Điều 5: Phải áp dụng và tuân thủ các quy trình đã được phê duyệt về sản xuất, các quy trình đã được phê duyệt về kiểm soát xe cộ và con người ra vào nhà máy, kho gas định kỳ và thực hiện đầy đủ kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và PCCC.

Điều 6: Bình chữa cháy phải được đặt đúng vị trí, luôn ở tình trạng sẵn sàng hoạt động tốt ( Bình chữa cháy phải được kiểm tra theo quy định của luật PCCC)

Điều 7: Trong trường hợp có báo động khẩn cấp tất cả nhân viên công ty, nhà thầu, khách tham quan phải về vị trí tập trung trước phòng lễ tân để chờ hướng dẫn. Đội chữa cháy thường trực tập trung tại điểm tập kết để chờ hướng dẫn chỉ đạo của: Ban chỉ huy PCCC cơ sở, lực lượng chữa cháy cứu nạn cứu hộ cứu nạn chuyển nghiệp của Sơ, Phòng Cảnh sát PCCC của tỉnh.

Điều 8: Ai thực hiện tốt quy định này sẽ được khen thưởng, ai vi phạm sẽ tùy theo mức độ mà xử lý từ cảnh cáo đến thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để truy tố trước pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.